เตือนภัย!!! การโจรกรรมรถในรูปแบบต่างๆ สิ่งที่คุณต้องระวังเป็นพิเศษ

1. เตือนภัย!!! การโจรกรรมรถในรูปแบบต่างๆ ที่ต้องระวัง

ในปัจจุบันนี้ มีคนใช้รถเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ต่างคนต่างมีรถใช้กันเป็นส่วนใหญ่ บางครอบครัวก็มีรถ 3-4 คนเลย ซึ่งไม่ใช้เรื่องแปลกอะไรมาก เพราะรถเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันเราเรียบร้อยแล้ว ชีวิตอยู่ในการเดินทางอยู่เสมอ เวลาทำงาน ทำกิจวัตร หรือการท่องเที่ยวก็ตาม รถก็เป็นสิ่งจำเป็นใช่ไหมครับ

ขณะเดี่ยวกัน ตัวเลขรถเพิ่มขึ้นมากเรื่อยๆ นั้้น ก็มีรถโดนขโมยบ้าง รถหายนับวันตัวเลขก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เช่นกัน ด้วยความต้องการต่างๆ ที่จำเป็นต้องขโมยรถ เป็นช่องทางที่หาเงินได้ไว คุณเคยรู้ไหมว่าโจรมีเทคนิคการโจรกรรมรถอย่างไร จะเป็นรถคันเก่า หรือคันใหม่ก็ตาม โจรก็หาวิธีขโมยรถได้ จะเป็นปัญหาที่ทำให้คุณต้องกังวลอยู่ตลอดเวลาได้ครับ

เตือนภัย!!! สำหรับคนใช้รถส่วนตัวอยู่ตลอดเวลา สิ่งที่คุณต้องระวังในการใช้รถ เวลาจอดรถไปทำธุระที่ไหนก็ตาม ต้องระวังตัวอยู่ตลอดเวลาด้วยครับ การโจรกรรมรถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ยิ่งเป็นตอนที่คุณประมาท รถของคุณยิ่งเป็นเป้าหมายได้ง่ายกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นการจอดรถ ไม่ล็อคประตูรถ และอื่นๆ อีกมากมาย

สิ่งที่คุณต้องรู้คือ การโจรกรรมโดยวิธีไหนบ้าง เพื่อทำให้คุณแก้ปัญหานี้ได้ทัน มาดูกันว่าโจรใช่วิธีไนกันบ้าง

2. การโจรกรรมรถในรูปแบบต่างๆ ที่คุณต้องรู้ เพื่อไว้รับกับการโจรกรรมนี้ได้

 • การงัดประตูหูช้าง
  สำหรับรถรุ่นไหนที่เป็นประตูหูช้าง ต้องระวังไว้น่ะครับ โจรจะใช้วิธี โดยเอาลวดแข็งเป็นพิเศษ แล้วงอเป็นตัวยู สอดเข้าไประหว่างกระจกแค็ปและงัดแรงๆ กระจกจะเปิดออก แล้วใช้มือเปิดประตูได้อย่างง่ายดาย
 • การทุบกระจกรถ
  เป็นวิธีการขโมยรถแบบธรรมดาทั่วไป โดยโจรเอาเหล็กแหลมๆ แล้วค่อยๆ ดันกระจกไปเรื่อยๆ จนกระจกแตกในที่สุด แล้วทำการเปิดประตูออกมาได้
 • ใช้กุญแจปลอม
  เป็นที่แอบปลอมกุญแจรถของคุณโดยวิธีต่างๆ อย่างเช่น แอบปลอมกุญแจเวลาที่คุณทำกุญแจสำรอง หรือแอบปลอมกุญแจเวลาที่คุณไปคาร์แคร์ และวิธีอื่นๆ
 • ใช้ลวดแข็งเกี่ยวที่ล็อคประตู
  โดยที่โจรใช้ลวดแข็ง แล้วดัดเป็นตัวยู ดึงยางรีดประตูออก และใช้ลวดแยงที่เราทำตะขอเกี่ยวกับปุ่มล็อครถให้เด้งขึ้นมา แล้วเปิดประตูรถได้ปกติ
 • ใช้เหล็กแข็งแทนกุญแจ
  ใช้เหล็กที่มีขนาดเท่ากุญแจรถ แต่จะเป็นเหล็กแข็ง เสียบเข้าไปที่รูกุญแจอย่างแรง แล้วใช้แรงบิดให้ช่องกุญแจเสียหาย
 • ใช้น้ำกรด
  โดยที่โจรใช้น้ำกรดที่มีความเข้มข้นสูงฉีด ฉีดเข้าไปในช่องกุญแจ เพื่อเป็นการทำให้ช่องกุญแจเสียหาย และทำลายกลไกการล็อคประตูเสียหาย
 • การจี้ปล้น
  ไม่ว่าจะเป็นการดักซุ่มในที่ลับตาคน วางกับดักต่างๆ และอื่นๆ เห็นการจะเกิดเป็นประจำเลยครับ จะเป็นการจี้รถ หรืออย่างอื่นก็ต่าง ก็ทำให้เราเสียหายได้
 • การขโมยแบบยกรถทั้งคัน
  อาจดูเป็นวิธียาก ไม่ใช่ว่าไม่คนใช้วิธีนี้น่ะครับ โจรบางคนมีการทำงานเป็นทีม เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น
เตือนภัย!!! การโจรกรรมรถในรูปแบบต่างๆ สิ่งที่คุณต้องระวังเป็นพิเศษ

3. เตือนภัย การโจรกรรมรถที่ใช้กุญแจ Keyless Entry

สำหรับรถรุ่นใหม่ที่ใช้กุญแจ Keyless Entry จำเป็นต้องรู้เลยครับ นี่เป็นการโจรกรรมรถในแบบใหม่ที่ เร็วและเนียนที่สุดแล้วครับ หากคุณรู้แล้วต้องอึ้งแน่นอนเลยครับ คือมันโจรกรรมรถได้ง่ายๆเลยครับ ไม่จำเป็นต้องขโมยกุญแจรถ ไม่จำเป็นต้องปล้น ไม่ต้องทำให้รถเสียหายด้วย และการโจรกรรมอื่นๆ ที่ผมอธิบายก่อนหน้านี้

4. เดี่ยวผมจะอธิบายมีขั้นตอนการโขมยอย่างไร

สมมุติว่าโจรมากัน 2 คน คือ โจรนาย A กับโจรนาย B โดยโจรนาย A เจอเป้าหมายที่ต้องการแล้ว จากนั้น โจรนาย A ก็กดอุปกรณ์ในมือ(สำหรับการโจรกรรมรถ) เพื่อเป็นการส่งสัญญาณเข้าไปในรถยนตร์ โดยรถคันที่เป็นเป้าหมายอยู่นั้นมีระบบปลดล๊อคประตูอัตโนมัติ และระบบสตาร์ทรถอัตโนมัติ (push start) โดยมีการตอบกลับของสัญญาณไปยังอุปกรณ์ที่นาย A ว่าเป็นสัญญาณไม่ถูกต้อง

จากนั้นสัญญาณจากรถถูกส่งไปยังอุปกรณ์ของโจรนาย B เพื่อดึงสัญญาณ ที่โจรนาย B ได้ใช้อุปกรณ์ดึงสัญญาณจากกุญแจรถที่อยู่ในบ้าน เพื่อนำสัญญาณส่งไปยังอุปกรณ์ของโจรนาย A เมื่ออุปกรณ์ของโจรนาย A ได้รับ สัญญาณที่ถูกต้องแล้ว รถจะปลดล๊อคประตู ทำให้การโจรกรรมรถสำเร็จ เปิดประตู แล้วสตาร์จรถหนีทันที

รู้กันรึยังครับ ว่ามันอันตรายกับรถของคุณมากแค่ไหน ไม่มีใครอยากให้เกิดเรื่องแบบนี้กับตัวเองใช่ไหมครับ ดังนั้นคุณต้องหาวิธีรับมือกับการโจรกรรมต่างๆ นี้ให้ได้ ไม่อย่างนั้้นรถของคุณก็จะตกเป็นเป้าหมายการโจรกรรมได้ครับ

5. วิธีแก้ปัญหาการโจรกรรมรถ

เรามาดูกันว่า เราสามารถแก้ไขปัญหาการโจรกรรมอะไรได้บ้าง สำหรับการโจรกรรมรถทั่วไป

 • ห้ามลืม ไม่ว่าจะเป็น การลืมกุญแจในรถ ลืมล๊อคประตู ลืมปิดกระจก เป็นต้น
 • พยายามจอดรถ ในที่สว่าง และอยู่ในสายตาผู้คน
 • พยายามไม่เดินในที่ มืดและเปลี่ยว เพราะช่วยลดการจี้ปล้นได้
 • สำหรับรถที่ใช้กุญแจ Keyless Entry ให้หากล่องเก็บกุญแจ ที่สามารถการส่งสัญญาณกันไม่ถึง เช่น กล่องเหล็ก กระเป๋าหนังป้องกันสัญญาณขโมย เป็นต้น

สาระน่ารู้

คุณสามารถอ่าน และทำความเข้าใจรายละเอียดเพิ่มเติมได้กับ ภัยอันตรายใกล้ตัว ที่ควรระวังกับรถคันโปรดของคุณ เรามีคำตอบให้คุณ

6. ทำไหม GPS ติดตามรถมีความสำคัญเวลารถหาย

คุณรู้หรือไม่ว่า? GPS Tracker ใช้ทำอะไร สำหรับคนที่เคยติดตามเรื่องนี้อยู่แล้ว หรือรู้ผ่านทางอื่นๆ คงทราบได้ดีเลย ซึ่งจะรู้ได้ทันทีเลยครับว่า เป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับ ติดตามรถ ด้วย GPS แม้รถจะอยู่ไกลแค่ไหน ก็หาเจอได้ง่ายๆ จะเป็นประโยชน์มากเวลารถหาย หรือเวลารถของคุณกำลังตกเป็นเป้าหมายในการโจรกรรมรถ เพราะอุปกรณ์เครื่องนี้ได้ออกแบบเพื่อป้องกันการโจรกรรมรถโดยเฉพาะเลยครับ

ยิ่งเป็น GPS Tracker รุ่น GPSDD-EV02 เป็นรุ่นที่ผมอยากแนะนำให้เลยครับ ด้วยคุณสมบัติของรุ่นนี้ มีระบบป้องกันดีเยี่ยมเลยครับ หากพูดถึงการติดตามรถ GPS รุ่นนี้ สามารถบอกข้อมูลได้อย่างละเอียดเลยครับ โดยให้ข้อมูลแบบ Real-Time (แสดงข้อมูลจริง และแสดงเวลาปัจจุบัน) ซึ่งจะแสดงตำแหน่งรถตำแหน่งของรถเป็นข้อมูลล่าสุดได้

และเมื่อพูดถึงการป้องกันการโจรกรรมรถ GPS ติดตามรถ รุ่นนี้มีระบบป้องได้ดี เวลามีคนสตาร์จรถ เมื่อรถออกจากจุดจอด และเมื่อโดนถอดสายไฟ อุปกรณ์เครื่องจะแจ้งเตือนให้เจ้าของรถทราบทันทีเลย โดยจะส่งข้อมูลแบบ SMS บทโทรศัพท์มือถือ เจ้าของรถจะทราบทันทีเลยว่า รถกำลังจะถูกขโมย จากนั้นเจ้าของรถมีเวลามากพอที่นำรถกลับคืนมา

GPS ติดตามรถ คืออะไร? ทำงานอย่างไร?

สาระน่ารู้

หากคุณต้องการอุปกรณ์ GPS ติดตามรถ ไว้ในรถของคุณ แนะนำเป็น รุ่น GPSDD-EV02 เป็นรุ่นที่นิยมใช้กันมาก คุณภาพดี ราคาถูก

7. สรุป

คงจะทราบกันแล้วใช่ไหมครับ ไม่ว่าการโจรกรรมรถในแบบไหน ก็เป็นอันตรายกับรถของคุณทั้งนั้น รถเก่า หรือรถรุ่นใหม่ก็ตาม ก็เป็นเป้าหมายการโจรกรรมได้เลย แม้ช่วงไหนได้ยินข่าวการโจรกรรมรถน้อยลง คุณก็ไม่ควรประมาทเลยครับ เพราะเราเองไม่รู้จะเกิดได้อีกเมื่อไรอีก อาจเกิดกับเรา หรือคนใกล้ชิดเรา ก็เป็นได้ แต่ภาวนาว่าจะไม่เกิดการโจรกรรมอีก

การ เตือนภัย!!! การโจรกรรมในรูปแบบต่างๆ นี้หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับคุณได้น่ะครับ และพร้อมกับการแก้ไขปัญหาการขโมยรถ ในวิธีเบื้องต้นได้ อย่างน้อยก็ช่วยลดโอกาสที่เป็นเป้าหมายของโจรได้มากเลยครับ ถ้าคุณเป็นที่รักรถของคุณมาก คงจะไม่ปล่อยให้รถของคุณตกที่อันตรายใช่ไหมครับ หวังว่าคุณจะระมัดระวังกันมากขึ้นน่ะครับ


Message us