เทคนิคเลือกซื้อ GPS ติดตามรถ ของคุณอย่างไร? ให้คุ้มค่า เเละปลอดภัย!

เทคนิคเลือกซื้อ GPS ติดตามรถ ของคุณอย่างไร? ให้คุ้มค่า เเละปลอดภัย!

GPS ติดตามรถ” นอกจากจะเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยนำทางเราไปสู่จุดหมายได้เเล้ว เเละยังเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับรถของคุณ เพราะตัว GPS ติดตามรถจะทำการส่งพิกัด หรือตำเเหน่งของรถให้เรา เพื่อให้เราได้รู้ว่าตอนนี้รถอยู่ที่ไหน เเละถ้าเกิดเหตุการณ์ที่ไม่ชอบมาพากล ตัว GPS ก็จะส่งการเเจ้งเตือนเข้ามาในเเอปพลิเคชั่นของตัว GPS จึงสามารถป้องกันการโจรกรรมเเละการสูญหายของรถยนต์ที่จะเกิดขึ้นกับคุณได้

จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันนี้ GPS ติดตามรถมีขายอยู่เยอะมากๆ เเละหน้าตาก็จะคล้ายๆ กัน เเต่จะต่างกันตรงที่ราคา เเละคุณภาพในการใช้งาน เเต่ก็ใช่ว่ายิ่งGPS มีราคาเเพง จะยิ่งมีคุณภาพนะคะ คำนี้ใช้ไม่ได้เสมอไป เพราะบางคนยึดติดอยู่กับราคา ยิ่งเเพงยิ่งดี! เเต่จริงๆ เเล้ว การที่คุณจะได้ของดี มีคุณภาพ มันอยู่ที่เราเลือกซื้อ ว่าเราจะเลือกซื้ออย่างไร? ให้ตรงกับการใช้งาน ซื้ออย่างไร? ให้ได้ของที่มีคุณภาพ เเถมยังราคาถูก! นี่เเหละประเด็นสำคัญ วันนี้เราจะมาบอกเทคนิคดี ๆ ในการเลือกซื้อ GPS ติดตามรถ ของคุณ ว่าควรเลือกซื้ออย่างไร ? ให้คุ้มค่า เเละปลอดภัย! ไปดูกัน!

1. มีใบรับรองจากหน่วยงานราชการ

ใบรับรองจากหน่วยงานทางราชการเป็นสิ่งสำคัญ ที่เราควรคำนึงถึง เพราะในปัจจุบัน ใครๆก็สามารถซื้อ-ขายกันเองได้ หรือเเม้กระทั้งติดตั้ง ก็สามารถทำได้ด้วยตัวคุณเอง ทำให้เกิดร้านขายตัว GPS กันเกลื่อนเเละก็จะมีปัญหาตามมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น ตัวเครื่องมีปัญหา ใช้งานไม่ได้ เเจ้งเตือนไม่เด้ง เผลอๆ หากรถถูกขโมยไปจริง ตัว GPS ไม่สามารถใช้งานได้นี่คือ จบเห่กันเลยทีเดียว

ซึ่งวิธีที่เราจะเเน่ใจได้ว่าจะไม่ถูกหลอกได้ง่ายๆ ก็คือ ใบรับรองที่มาจากหน่วยงานทางราชการนี่เเหละ ที่จะช่วยรับรองว่าร้านค้าเหล่านั้น ผ่านการตวจสอบเเละรับรองมาตรฐานจากหน่วยงานที่น่าเชื่อถือ ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เพราะถ้าหากคุณดันไปซื้อหรือติดตั้งกับทางร้านที่ไม่ได้รับอนุญาติ วันดีคืนดีรถคุณอาจจะหายไปอย่างไร้ร่องรอย หรืออาจจะมีคนติดตามคุณไปในทุกๆ ที่ เป็นสิ่งที่อันตรายมากๆ เลยนะคะ ดังนั้นเราจึงต้องตรวจสอบให้ดี เพื่อความปลอดภัยของเราเเละครอบครัวที่คุณรัก

2. Server มีความสเถียรสูง

หลายๆ คนคงยังงง ว่า GPS ติดตามรถ จะไปเกี่ยวอะไรกับ Server ด้วยล่ะ หรือบางคนก็อาจจะยังไม่รู้ว่า Server คืออะไร? มีหน้าที่อะไร? เรามาดูกัน
Q : Server คืออะไร?เชื่อมต่อกับเครือข่าย internet
A :
 
เอาง่ายๆ เลย Server ก็คือระบบปฎิบัติการที่จะทำการเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ต เเล้วทำการส่งข้อมูลให้กับลูกค้า เช่น เมื่อคุณอยากรู้ว่าตอนนี้ รถของคุณอยู่ที่ไหน คุณก็ต้องทำการเข้าสู่ระบบเเอปพลิเคชั่นที่ติดมากับตัว GPS ที่ซื้อมา ในขณะที่เราเข้าสู่ระบบนั้น ตอนนี้นี่เเหละคือตอนที่เรากำลังทำการติดต่อ Server เพื่อให้ Server ส่งข้อมูลมาให้เรา
Q : Server มีหน้าที่อะไร?
A : รับ-ส่งข้อมูลต่างๆ ของรถที่เราติด GPS ไม่ว่าจะเป็น ตำเเหน่ง สถานะ เเบบ Real Time
Q : Server เกี่ยวกับGPS ยังไงล่ะ?
A : มันเกี่ยวมากๆ เลยค่ะ เพราะว่ายิ่ง Server มีความสเถียรมากเท่าไหร่ เราก็จะรู้ข้อมูลของรถเราเร็วมากขึ้นเท่านั้น!
Server เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยให้การค้นหาตำเเหน่งของเราง่ายขึ้น เเละเร็วขึ้น ดังนั้นในการเลือกซื้อ ก็อย่าลืมทำการเช็คความสเถียรของตัว GPS เหล่านั้นด้วยนะคะ!

3. มีระบบเเจ้งเตือนทุกความเคลื่อนไหว

อีกหนึ่งคุณสมบัติของ GPS ที่ดีคือ มีการเเจ้งเตือนทุกการเคลื่อนไหว เช่นตัวอย่างข้างล่างนี้

  • มีการเเจ้งตำเเหน่งของรถว่าอยู่ที่ไหน ?
  • มีการเเจ้งเตือนว่ารถมีการเคลื่อนไหวอยู่หรือไม่ ?
  • มีการเเจ้งเตือนเมื่อขับรถเร็วเกินกำหนด
  • มีระบบการแจ้งเตือนเมื่อมีคนสตาร์ทรถ
  • มีระบบการแจ้งเตือนเมื่อ GPS Tracker ถูกถอดออกจากตัวรถ
มีระบบเเจ้งเตือนทุกความเคลื่อนไหว

รถหายต้องทำอย่างไร ?

” หากรถคุณหาย!! ให้รีบติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่ที่เกิดเหตุ พร้อมแจ้งรายละเอียดให้ทราบโดยเร็ว หรือโทร “1192”  (ศปร.ตร.) ตลอด24ชั่วโมง!! “

4. สเปคของเครื่อง

สเปคของ GPS เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คนมองข้าม เพราะคนส่วนใหญ่คิดว่า ยิ่งมีราคาสูง ยิ่งมีฟังก์ชั่นเยอะ ยิ่งดีต่อเรา เป็นความคิดที่ผิดเอามากๆ เพราะที่จริงเเล้ว บางฟังก์ชั่นที่ตัว GPS มีมาให้นั้น เราก็ไม่ได้ใช้เสมอไป ไหนจะเรื่องราคาที่เเพงกว่า เรามาเปลี่ยนความคิดนั้นกัน อย่างเเรกเลย เมื่อเราต้องการซื้อ GPS มาติดตัวรถ ให้เราเขียนลิสต์ความต้องการ ของเราก่อน เช่น – เราอยากให้มีฟังก์ชั่นพื้นฐานอะไรบ้าง ? – เเล้วมีฟังก์ชั่นไหนที่เราต้องการเป็นพิเศษนอกเหนือจากนั้น – วัสดุที่ผลิต เเละความเเข็งเเรงของตัว GPS – สามารถกันน้ำ กันฝนได้หรือไม่ ? – ความสะดวกในการติดตั้ง เเละการใช้งาน GPS การเขียนลิสต์ที่เราต้องการ นอกจากจะช่วยให้เราได้ GPS ที่ตอบโจทย์หารใช้งานของเราเเล้ว ยังสามารถช่วยให้เราได้ของที่มีคุณภาพ เเละมีราคาที่เหมาะสมกับสเปคที่เราตั้งไว้!

5. มีราคาที่เหมาะสม

ของดีมักมีราคาเเพง” คำพูดนี้ใช้ไม่ได้กับ GPS ติดตามรถในปัจจุบัน เพราะบางคนยึดติดกับสินค้า กับเเบรด์สินค้า เเต่ดันไม่ตรวจสอบความต้องการจริงๆ ไม่ตรวจสอบว่า GPS นั้นสามารถใช้ได้กับตัวรถของเราหรือไม่? สามารถตอบโจทย์ปัญหาที่เรามีหรือไม่? บางคนซื้อของเพงมา มีฟังก์ชั่นที่เยอะ ลูกเล่นก็เเยะ เเต่ที่ใช้จริงเราใช้อยู่เเค่ไม่กี่อย่าง มันก็ไม่คุ้มค่ากับราคาที่เสียไปใช่มั้ยคะ เเต่ก็ไม่ได้บอกว่าของเเพงมันไม่ดี เเค่บางทีเราดูเเค่ราคาไม่ได้ เพราะฉะนั้น ให้เราเขียนลิสต์ที่เราต้องการจากตัว GPS นั้น เเละมาเช็คดูว่า ในสเปคเท่านี้ ราคาควรจะอยู่ที่เท่าไหร่ เพื่อให้คุ้มค่า เเละไม่โดนร้านหลอกเอานะคะ 555

6. สามารถดูประวัติย้อนหลังได้

GPS ที่ดีต้องสามารถดูประวัติย้อนหลังของรถได้ อย่างน้อยก็ต้อง 1-2 เดือน เป็นอย่างต่ำ เเต่ยิ่งยี่ห้อไหน สามารถดูประวัติของรถย้อนหลังได้นาน ก็ยิ่งดีต่อตัวเราเอง เพราะเมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด เราสามารถนำประวัติย้อนหลังนี้ ไปยืนยันตัวเราได้ ว่าเราอยู่ที่ไหน? เวลาไหน? ในวันที่เกิดเหตุจะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของผู้ไม่หวังดีได้

สามารถดูประวัติย้อนหลังได้

7. มีบริการหลังการขาย

บริการหลังการขายถือว่าเป็นสิ่งที่เราควรมองหา เพราะเมื่อเกิดปัญหา มีข้อสงสัยอยากถาม หรือเกิดตัว GPS มีปัญหาขึ้นมา เเต่ดันไม่ได้อยู่ในช่วงประกัน หรือหมดประกัน เอาไงดีล่ะที่นี้ คุณจะเเย่เอานะคะ ดังนั้นหากคุณกำลังมองหา GPS ที่ดีอยู่ละก็ อย่าลืมมองหาประกันหลังการขายที่ดี พร้อมตอบทุกปัญหาหลังการขายให้กับคุณด้วยนะคะ!

8. สรุป

ยังไงก็หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนได้รู้ ” วิธีการเลือกซื้อ GPS ที่เหมาะสมกับการใช้งานของทุกคน ให้มีความปลอดภัย คุ้มค่า คุ้มราคาที่เสียไป ” เพื่อป้องกันการสูญเสียที่จะเกิดขึ้นกับรถของคุณได้นะคะ หากใครที่กำลังมองหา GPS ติดตามรถ ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบ มีคุณภาพ ได้รับใบรับรองจากหน่วยงานราชการ เรามี จีพีเอส แทรคเกอร์ (GPS Tracker) อุปกรณ์ติดตามรถ ที่จะช่วยเเก้ปัญหาที่จะเกิดกับรถของคุณได้

สินค้าแนะนำ

“หากใครที่กำลังมองหา GPS ติดตามรถ ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบ มีคุณภาพ ได้รับใบรับรองจากหน่วยงานราชการ เรามี จีพีเอส แทรคเกอร์ (GPS Tracker) อุปกรณ์ติดตามรถ ที่จะช่วยเเก้ปัญหาที่จะเกิดกับรถของคุณได้”

Message us