การใช้ Application WanwayGPS สำหรับ GPS ติดตามรถ

แสดงตำแหน่งของรถผ่าน Application

การดูตำแหน่งของรถที่ติดตั้ง GPS Tracker เราสามารถดูตำแหน่งรถง่ายๆ บนโทรศัพท์มือถือของเราได้เลย โดยที่เราต้องติดตั้ง Application ชื่อ GPSDD และ ใส่ Username และรหัสผ่านให้ถูกต้อง เราก็จะสามารถ เห็นตำแหน่งรถ ที่เราติดตั้ง GPS ติดตามรถเอาไว้

การใช้งาน Application WanwayGPS

ตอนที่เรา Login เข้าใช้งานเราจะเจอเมนูแรก ด้านล่าง คือเมนู Device เมนู Device จะเป็นเมนูแรก ที่เราเจอ ซึ่งกรณีที่ลูกค้าจัดกลุ่มให้สามารถดูตำแหนงรถที่ติดตั้ง GPS ได้หลายๆคัน รายการรถทุกคันที่ติด GPS Tracker จะอยู่ที่เมนูนี้ ถ้าเราต้องการทราบตำแหน่งรถคันไหน เราก็สามารถเลือกแตะที่รถคันที่เราต้องการดูตำแหน่ง

เมนู Device เป็นเมนูสำหรับดูตำแหน่งรถ ซึ่งจะแสดงตำแหน่งรถ บนแผนที่ Google map ที่เราคุ้นเคย ในระหว่างที่เราดูตำแหน่งรถ ถ้าหากรถกำลังเคลื่อนที่ รถจะแสดงเป็นสีเขียว และ ตำแหน่งของ GPS จะ update ทุกๆ 30 วินาที ซึ่งในระหว่างที่เราดูตำแหน่งรถ และรถมีการเคลื่อนที่ เราก็จะมองเห็นเส้นทางการวิ่งของรถ เป็นสีเขียวไปตามทางที่รถวิ่ง เราก็จะสามารถว่ารถวิ่งไปทิศทางไหน

นอกจากนั้นที่แถบแสดงสถานะด้านบน จะยังแสดงความเร็วในระหว่างที่รถวิ่งอีกด้วย

ในกรณีที่เราต้องการดูการเดินทางย้อนหลัง เราสามารถดูประวัติการเดินทางย้อนหลังได้ถึง 90 วัน โดยดูผ่านเมนู Replay โดยเลือกวันที่ ที่เราต้องการดูการเดินทาง ของรถ ที่ติด GPS Tracker และกดปุ่ม Download และ Application GPSDD จะใช้เวลาในการ Download การเดินทาง และแสดงเส้นทางการเดินทางในวันนั้นๆ บนแผนที่เป็นเส้นสีเขียวยาวไปตามทาง

และเมื่อเราแตะที่ เครื่องหมาย Play (สามเหลี่ยมเล็กๆ) รถก็จะแสดงสถานะในแต่ช่วงเวลาของการเดินทาง ซึ่งประวัติการเดินทาง เราสามารถดูย้อนหลังได้ถึง 90 วัน เมนู All เป็นเมนูที่ช่วยให้เราสามารถดูตำแหน่งรถ ที่อยู่ในกลุ่มทุกคัน และสามารถดูตำแหน่งรถได้ทั่วโลก การใช้เมนู All เราต้อง Pan แผนที่ ไปที่ประเทศไทยก่อน และเราก็จะสามารถเห็นตำแหน่งรถบนแผนที่ประเทศไทย ซึ่งเราสามารถดูคร่าวๆ ได้ว่ารถอยู่ส่วนใหนของประเทศ

เมนูสุดท้าย เมนู My(รูปผู้ชายผูกเนคไท) เป็นเมนูในการจัดการต่างๆ เช่นตั้งชื่อรถ เปลี่ยนรหัสผ่าน หรือเลือกว่าจะดูแผนที่แบบไหน ซึ่งมีแผนที่ให้เลือกดูหลายๆ แบบ แต่คนไทยส่วนใหญ จะคุ้นเคยกับ Google map มากกว่า ดังนั้น Default ของ application จะเป็นแผนที่ของ Google map ครับ

การใช้งาน ไม่ยากเลยครับ ท่านสามารถลองใช้ ลองเล่นดูได้ครับ เมื่อใช้เป็นแล้วจะรู้สึกว่าไม่ยาก และมีเพียงไม่กี่ส่วนเท่านั้นที่เราต้องใช้เป็นประจำ

GPS ติดตามรถ ติดรถไว้อุ่นใจเสมอ รีบติดตั้งไว้ก่อนเกิดเหตุที่คาดไม่ถึง

หมายเหตุ : เมนู Street view ทางผู้ผลิตมีความจำเป็นต้องยกเลิก ด้วยเงื่อนไขทางด้านกฎหมายMessage us