GPS ติดตามพนักงาน แก้ปัญหาลูกน้องโกงเวลา หรือขับรถออกนอกเส้นทางที่กำหนด

GPS ติดตามพนักงาน แก้ปัญหาลูกน้องโกงเวลา หรือขับรถออกนอกเส้นทางที่กำหนด

หากคุณกำลังทำธุรกิจในการส่งของ หรือเป็นคนดูแลพนักงานส่งของ แน่นอนว่าต้องเจอพนักงานหลากหลายประเภท ทั้งคนที่เราสามารถไว้ใจได้ หรือยังไม่ไว้ใจ ในบางครั้งเจอพนักงานมีเล่ห์เหลี่ยมเยอะ ชอบแก้ตัวว่ารถเสีย ยางแบนบ้าง หรือรถติดบ้างต่างๆ นานา ซึ่งเราเองก็ต้องเชื่อเขาไปก่อน เพราะเราเองก็ไม่สามารถเอาผิดกับเขาได้เลย เราเองไม่มีหลักฐานที่จะเอาผิดกับเขาได้ใช่ไหมครับ แน่ใจแล้วเหร่อครับว่าคุณจะปล่อยให้เกิดแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ บอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องดีกับคุณแน่ๆ เลยครับ

ยิ่งปล่อยไปนานๆ ธุรกิจคุณ หรือตำแหน่งหน้าที่่การงาน จะมีปัญหาเกิดขึ้นได้ครับ จะทำให้ภาพลักษณ์ธุรกิจดูแย่ อย่างเช่น ส่งสินค้าล้าช้า ซึ่่งทำให้ลูกค้าไม่พอใจแน่นอนครับ พนักงานจะขับรถเร็วเกินกำหนด ซึ่งอาจทำให้เกิดอุติเหตุ หรือโดนตำรวจพบการขับรถเร็วเกินกำหนด เป็นต้น ปัญหาเหล่านี้จะทำให้ธุรกิจ หรือหน้าที่ที่คุณต้องรับผิดชอบ มีปัญหาได้ และจะเกิดได้ทุกเมื่อเลยครับ

สิ่งที่จะแนะนำ จะเป็นส่วนช่วยให้การติดตามของพนักงานดูง่ายขึ้น โดยที่คุณไม่ต้องเหนื่อย และหายกังวลในการทำงานของพนักงานได้ ซึ่งนั้นคือ GPS ติดตามพนักงาน จะเป็นเครื่องที่ค่อยติดตามรถที่พนักงานขับอยู่ ไม่ว่าจะอยู่ไกลแค่ไหนคุณก็รู้ได้ พนักงานจะไม่กล้าจะโกหกคุณได้อีกเลยครับ เรามาดูกันครับว่ามีประโยชน์ และแก้ปัญหาการทำงานของพนักงานได้ดีอย่างไร

GPS ติดตามพนักงาน แก้ปัญหาลูกน้องโกงเวลา หรือขับรถออกนอกเส้นทางที่กำหนด

1.ลดปัญหา

ปัญหาจะเป็นสิ่งที่คนทุกคนต้องเผชิญ แม้คุณจะทำอะไรก็ตามก็มักจะเจอปัญหากันส่วนใหญ่ การทำธุรกิจก็เช่นกันครับ ปัญหามักจะเกิดขึ้นเสมอ อยู่ที่ว่าคุณจะจัดการมันได้ยังไง หากแก้ปัญหาได้ถูกจุด ปัญหาที่จะเกิดขึ้นในภายหลังก็จะลดน้อยลง และนั้นจะทำให้เราแก้ปัญหานั้นได้ไม่ยาก เพราะปัญหาที่เราแก้นั้นจะมีน้อยลง ทำให้เรามีเวลาทำได้มากพอที่จะจัดการกับปัญหาต่างๆ ได้ ปัญหาที่มักเจอในการติดตามการขนส่งสินค้าของพนักงานจะมีอะไร มาดูกันน่ะครับ

 • ส่งของตรงตามเวลาที่กำหนด
  การที่เราให้ความเชื่อใจกับลูกค้าถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ ที่จะทำให้ลูกค้าเดิมๆ อยากกลับไปใช้บริการของคุณอีกครั้ง ซึ่งนั้นจะทำให้ลูกค้าที่มาใช้บริการเราเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และกำไรก็จะเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกันครับ
 • ลดข้อกังวลในการทำงานของพนักงานขนส่ง
  จะเป็นเรื่องที่ปกติครับ คุณจะเป็นเจ้าของธุรกิจ หรือจะเป็นหัวหน้าดูแลการขนส่งของพนักงาน มักจะกังวลกันส่วนใหญ่ เพราะพนักงานแต่ละคนจะสามารถเชื่อใจได้มากแค่ไหน เราเองก็สามารถรู้ได้เลย ได้แต่มานั่งกังวลอยู่อย่างนั้นใช่ไหมครับ
 • รถถูกโจรกรรม
  ต้องบอกก่อนเลยว่าโจรที่มาขโมยรถเดี๋ยวนี้ไม่ใช่ธรรมดาเลยจริงๆ สามารถรู้กลไกรถเป็นอย่างดี และมีอุปกรณ์ในการขโมยรถที่ง่ายสำหรับการขโมย นี่จะเป็นสัญญาณเตือนได้ว่า รถของบริษัทไม่ปลอดภัย อาจถูกขโมยได้เสมอ ทุกที่ทุกเวลา ซึ่งจำเป็นต้องพึ่งตัวช่วย เพื่อป้องกันการขโมยรถของบริษัทได้ครับ
 • พนักงานซื่อสัตย์ต่อหน้าที่มากขึ้น
  การทำให้พนักงานที่ซื่อสัตย์ต่อหน้าที่การงาน ถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่ง ยิ่งเป็นการขนส่งสินค้า ยิ่งจำเป็นต้องมีพนักงานที่ซื่อสัตย์ในการขนส่งสินค้าด้วยครับ
 • ลดข้อผิดพลาดในการส่งสินค้า
  ด้วยที่การส่งสินค้าหลากหลายสถานที่ บางทีก็ทำให้พนักงานส่งสินค้าผิดที่บ้าง ซึ่งนั้นจะทำให้เสียเวลาในการส่งสินอย่างมาก ทำให้ลูกค้าไม่มพอใจได้ หากมีอุปกรณ์สามารถติดตามรถได้ จะทำให้มันง่ายขึ้นกว่าเดิมเยอะเลยครับ เพราะว่าเราสามารถรู้ได้ว่าพนักงานกำลังส่งสินค้าถูกที่หรือไม่ หากกำลังไปส่งผิดที่ สามารถบอกพนักงานได้ครับ
 • เฝ้าดูพฤติกรรมการขับรถของพนักงาน
  หากคุณมีอุปกรณ์ที่สามติดตามการขับรถพนักงาน เวลาพนักงานกำลังไปที่ไหนก็สามารถรู้ทันทีว่าไปส่งสินค้าจริงๆ รึเปล่า จะเป็นเรื่องดีมากแค่ไหน ซึ่งนั้นจะเป็นข้อมูลที่ให้ความสำคัญไม่ใช่น้อยเลยครับ
 • ลดค่าจ่ายในบริษัทได้มาก
  หากเราสามารถลดค่าใช้จ่ายในบริษัท เป็นจะนวนมาก หรือน้อยก็ตาม ซึ่งจะเป็นเรื่องที่ดีมากเลยใช่ไหมครับ หากบริษัทได้กำไรน้อยแล้ว ก็ไม่ควรต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรเพิ่มขึ้นอย่างเช่น การขับรถเร็วของพนักงาน ซึ่งอาจเกิดอุบัติเหตุได้ การที่รู้ว่าพนักงานขับรถเร็ว สามารถเตือนพนักงานได้ครับ

ปัญหาทั้งหมดนี้ จะเป็นเรื่องง่ายสำหรับการติดตามการทำงานพนักงาน ด้วยเครื่อง Gps tracker ซึ่งจะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการติดตามรถโดยเฉพาะเลยครับ เพียงราคาไม่กี่บาท ก็สามารถจัดการการขนส่งสินค้าได้ดีขึ้น ในระยะเวลาที่กำหนดได้ เผล่อๆ อาจทำให้กำไรของบริษัทเพิ่มขึ้นก็ได้ครับ ลองนำไปใช้ดูครับ รับรองจะเป็นประโยชน์ได้แน่นอนครับ

สาระน่ารู้

ปัญหาที่มักพบบ่อยๆ กับรถยนต์ จะมีปัญหาอะไรบ้าง อาจเป็นปัญหาที่คุณกำลังเจออยู่ตอนนี้อยู่ หรืออาจจะเกิดในวันข้างหน้าก็เป็นได้ครับ เรามีคำตอบให้คุณครับ

2.ลดต้นทุน

การทำธุรกิจย่อมเสียต้นทุน จะเป็นเรื่องปกติ จะเสียมากหรือน้อย อยู่ที่มีการจัดการกับปัญหาต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นได้ยังไง หากแก้ปัญหาได้ดี ต้นทุนก็จะเสียน้อยลง และนั้นจะเป็นกำไรของบริษัทได้เลยครับ ซึ่งเกิดผลดีต่อบริษัทอย่างแน่นอน ด้วยเครื่อง Gps Tracker เป็นเครื่องที่สามารถดูตำแหน่งรถ ไม่ว่ารถจะอยู่ไกลแค่ไหน ก็สามารถหาเจอได้ไม่อยาก และเป็นช่วยลดต้นทุนได้อีกด้วย จะลดต้นทุนยังไง มาดูกันครับ

 • ป้องกันการทุจริตทรัพย์สินของบริษัท
  ต้องบอกครับว่า การทำงานด้วยคนจำนวนมากมันยาก ที่จะอยู่ในสายตาเราทั้งหมด ในบางครั้งเราเองไม่ทันสังเกตุบ้าง เชื่อใจมากเกินไปบ้าง หรืออย่างอื่นอีกมากมายเลยครับ ที่จะเป็นปัจจัยของการทุจริตทรัพย์สินของบริษัท ซึ่งแน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องดีกับบริษัทอย่างแน่นอน ทางด้านทรัพย์สิน หรือชื่อเสียงก็ตาม ล้วนเป็นสิ่งสำคัญของบริษัท

  ปัญหาเหล่านี้เราไม่รู้ด้วยว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไร แต่พอมีทางแก้ไขอยู่ครับเครื่องอุปกรณ์ GPS Tracker จะเป็นเครื่องที่ค่อยติดตามรถโดยเฉพาะ ซึ่งจะตอบโจทย์กับปัญหาที่เกิดในตอนนี้ได้ดี หากติดตั้งเครื่องนี้ไว้ในรถ เราสามารถดูการเคลื่อนไหวของรถว่าไปปลายทางที่กำหนดหรือไหม หากมีการทุจริตกันจริงๆ เราสามารถรู้ตำแหน่งของคนที่ทุจริตได้ง่ายๆ และนำของกลับมาคืนได้ไม่ยากเลยครับ
 • ลดอัตราการเกิดความเสียหายกับรถยนต์
  หากพูดถึงเรื่องนี้แล้ว คงหนีไม่พ้นการเกิดอุบัติเหตุ ไม่ว่าจะเป็นการเกิดอุบัติเหตุเล็กน้อย หรือเสียหายยับเยินก็ตาม บริษัทก็ต้องเป็นผู้รับผิดชอบค่าเสียหายใช่ไหมครับ ด้วยต้นเหตุที่มาจากพนักงานขับรถเร็ว ซึ่งต้นทุนเหล่านี้ไม่ใช่จำนวนน้อยเลยครับจะคุ้มกว่าไหม หากคุณสามารถรู้พฤติกรรมการขับรถของพนักงาน ซึ่งเราสามารถรู้ได้ว่าพนักงานขับเร็วเท่าไร เพื่อที่จะควบคุมความเร็วการขับรถของพนักงานได้ จะเป็นส่วนช่วยในการลดการเกิดอุบัติเหตุได้มากครับ เพื่อความปลอดภัยของพนัก และทรัพย์สินทางบริษัทเอง
 • ลดค่าใช้จ่ายค่าน้ำมัน
  การทำการขนส่ง น้ำมันแต่ละหยดจะมีความสำคัญ และราคาน้ำมันแต่ละลิตรราคาไม่ใช่น้อยเลย ในขณะที่พนักงานไปส่งของตามที่ต่างๆ คุณมั่นใจไหมว่าพนักงานขนส่งจะไม่ไปนอกสถานที่ แน่นอนว่าคุณเองก็ไม่รู้ใช่ไหมครับ ซึ่งนั้นจะเป็นปัญหาอย่างหนึ่งที่จะทำให้บริษัทต้องเสียค่าน้ำมันเพิ่มเติมจะดีกว่าไหมหากคุณรู้ทุกการเคลื่อนไหวการขนส่งของพนักงาน หากพนักงานขับออกนอกสถานที่คุณรู้ได้ทันทีเลย ซึ่งจะเป็นเรื่องที่ดี ที่เราจะแก้ปัญหานี้ได้ไม่ยากเลยครับ

3.เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

อะไรๆ ก็ดีขึ้น หากมีการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ทั้งด้านความสะดวกเวลาทำงาน กำไรเพิ่มขึ้น การขนส่งสินค้าทำงานอย่างเป็นระบบมากขึ้น และอื่นๆ ถ้ามองโดยรวมแล้ว การเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานจะมีผลดีกับบริษัท และจะเป็นส่วนช่วยลดปัญหาต่างๆ ได้ดีขึ้น ด้านการขนส่งสินค้าไปยังปลายทางได้อย่างปลอดภัย และตรงต่อเวลา

สิ่งที่จะค่อยช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานด้านขนส่งสินค้าได้ดีนั้นคือ Gps tracker จะเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ช่วยเพิ่มประสิทธิได้ดี ด้วยคุณสมบัติต่างๆ ของอุปกรณ์ ที่ค่อยจับตาดูการขนส่งของพนักงาน ว่าทำงานจริงหรือไม่ จะออกนอกเส้นทางไหม อุปกรณ์นี้สามารถบอกได้หมด มาดูกันว่าอุปกรณ์นี้จะเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้ดียังไงกันครับ

 • ตรวจสอบเส้นทางบนแผนที่
  การวางแผนก่อนที่จะไปส่งของให้กับลูกค้าตามสถานที่ต้อง เป็นวิธีที่ดี ยังช่วยประหยัดเวลา และระยะทางให้สั้นลงอีกด้วยครับ
 • พนักงานขับรถไม่สามารถเปลี่ยนเส้นทาง
  หากพนักงานเกิดการทุจริต หรือทำการเปลี่ยนเส้นทางอื่นแทน เราจะทราบตำแหน่งรถทันทีในแผนที่
 • กำหนดมาตรฐานเส้นทางขนส่ง
  เป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งในการขนส่งสินค้า ที่ต้องเป็นไปตามมาตรฐาน ไม่ว่าจะมีการเปลี่ยนคนขับรถอยู่บ่อยๆ การขนส่งก็ต้องเป็นมาตรฐานอยู่ดี ซึ่งเป็นการบริการลูกค้าที่ดีอย่างหนึ่ง
 • ตรวจสอบความเคลื่อนไหว
  พนักงานใช้เวลาพักเยอะเกินไป หรือออกนอกเส้นทางที่อื่น อาจทำให้ส่งของให้กับลูกค้าไม่ทัน ลูกค้าอาจจะไม่พอใจบริการของเราได้

สาระน่ารู้

หากคุณดูแลพนักงานขนส่งอยู่ตอนนี้ แล้วลองคิดดูว่า คุณได้สังเกตเวลาทำงานของลูกน้องหรือไม่ เคยสังเกตอย่างใกล้ชิดไหม มีอะไรผิดปกติหรือเปล่า หากยัง ก็ควรใช้ Gps tracker จะช่วยคุณหาคำตอบได้แน่นอนครับ

4.ลดเวลาในการขนส่ง

การขนส่งสินค้า เวลาจะเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่พนักงานส่งของต้องส่งตามเวลาที่กำหนดไว้ โดยศึกษาพื้นที่ และวางแผนการเดินทาง เพื่อได้ใช้เส้นทางที่ใกล้กว่าทางเดิมที่เคยได้ใช้ ไม่ขับรถอ้อมไปมา และไม่หลงทาง จะได้ไม่เสียเวลามากเกินไป บางทีส่งของก่อนเวลาที่กำหนดอีกครับ


ข้อดีที่ติดเครื่องติดตาม หรือ Gps tracker ก็คือ ในเวลาที่พนักงานที่ส่งของเสร็จเรียบร้อย แต่จะมีพนักงานประเภทหนึ่ง ที่จะหวังจะได้เงินค่า OT ด้วย ตั้งใจขับรถช้าๆ เพื่อถึงบริษัทให้ช้ามากที่สุด แต่หากมีเครื่อง Gps tracker สามารถดูได้ว่าพนักงานอยู่ไหน ขับรถด้วยความเร็วเท่าไร ข้อมูลเหล่านี้ สามารถบอกได้เลยว่า พนักงานตั้งใจจะกลับช้ารึเปล่า อย่างน้อยก็เป็นข้อมูลที่สำคัญที่จะช่วยจัดการเรื่องนี้ได้ครับ

5.ป้องกันรถหาย

จะเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลย สำหรับการโจรกรรมรถ ไม่จำเป็นต้องเป็นรถยนต์แพงๆ รถมียี่ห้อ หรอกครับ รถไม่แพงก็มีสิทธ์ที่จะถูกการโจรกรรมได้เหมือนกันครับ จริงอยู่ว่าพนักงานขนส่งอยู่ในรถตลอดเวลาจะถูกขโมยได้ยังไง แต่อย่าพึ่งไว้ใจได้ง่ายๆ ขนาดนั้นครับ เวลาที่พนักงานพักกินข้าว หรือพักเข้าห้องน้ำ โอกาสที่โจรจะมาขโมยรถมีเวลามากพอที่จะขโมยไปได้ครับ หรือแม้แต่พนักงานจะขับหลบหนีไปเอง ก็อาจเป็นไปได้ครับ ซึ่งเราเองไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าจะเกิดปัญหาอะไรขึ้น

จะดีกว่าครับ หากรถมีระบบป้องกัน อย่างเช่น GPS tracker ทุกคนคงจะทราบกันดีว่าเป็นอุปกรณ์สำหรับใช้กับอะไร ใช้ครับ จะเป็นอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบเพื่อป้องกันรถหายโดยเฉพาะ แม้แต่โจรจะมาขโมย มีการสตาร์จรถ อุปกรณ์นี้จะแจ้งเตือนให้เจ้าของทราบทันทีว่ามีคนสตาร์จรถ ซึ่งนั้นทำให้เรามีเวลามากพอที่ดูว่ารถของเราเกิดอะไรขึ้น หากมีขโมยจริงๆ แล้วเขาขับออกไปแล้ว แล้วก็สามารถตามมาคืนได้ไม่ยาก เพราะเรารู้ตำแหน่งรถของเราว่าจอดอยู่ที่ไหน จะอยู่ไกลแค่ไหนก็สามารถตามหาได้ไม่ยากเลยครับ

สรุป

เป็นยังไงกันบ้างครับ GPS ติดตามพนักงาน จะมีประโยชน์ให้กับธุรกิจที่มีการขนส่งสินค้าของได้ดีใช้ไหมครับ อย่างที่รู้เลยว่า หากเรารู้ทุกๆ ความเคลื่อนไหวของพนักงานที่กำลังขนส่งสินค้าอยู่ จะเป็นผลดีมากแค่ไหน อยากให้ลองนึกดูครับ พนักงานแต่ละคนจะมีนิสัยที่แตกต่างกัน และเราเองก็ไม่รู้ด้วยว่าพนักงานสามารถไว้ใจได้รึป่าว แต่อุปกรณ์นี้สามารถดูพฤติกรรมของพนักงานอยู่ห่างๆ ได้ ทำงานกินเวลารึเปล่า ข้อมูลเหล่านี้สามารถเป็นประโยชน์ได้เลยครับ

แนะนำ

หากท่านที่ต้องการที่จะซื้อ GPS Tracker รุ่น GPSDD-EV02 เรามีขายครับ รับประกันคุณภาพสินค้าของเรา ไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอนครับ หรือดูรายละเอียดก่อนก็ได้ครับ เพื่อเพิ่มความมั่นใจก่อนซื้อ Gps tracker ของเรา
Message us